ภาษาไทย     English  You are not login  Login 
ค้นหาใน comment ด้วย
Login
 User Name
 Password
ลืมพาสเวิร์ด สมัครสมาชิก
สมาชิกทั้งหมด 10,191 คน
รถยนต์มือสอง
ภูเก็ต

ลงโฆษณากับเรา
ติดต่อ c2phuket.com
ลงประกาศ
ดูประกาศทั้งหมด
กีฬา
เกมส์ ของเล่น อุปกรณ์เด็ก
ของเก่า
ของสะสม ศิลปะ
คอมพิวเตอร์
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เครื่องมือเครื่องใช้
งาน
ท่องเที่ยว
บันเทิง ดนตรี
อสังหาริมทรัพย์
เบ็ดเตล็ด อื่นๆ
แฟชั่น
มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร
ยานพาหนะ
สัตว์เลี้ยง ต้นไม้
หนังสือ เครื่องเขียน
อาหาร สุขภาพ
อุตสาหกรรม
อุปกรณ์สำนักงาน
ประชาสัมพันธ์ทั่วไป กิจกรรมต่างๆ เปิดตัวสินค้า
แสดงความคิดเห็น, สอบถาม, เสนอแนะ

 
ดูประกาศอื่นๆในหมวด Picpost ดูประกาศอื่นๆในหมวดย่อย Others  
ลิ้งค์ของประกาศนี้คือ ->   c2phuket.com/50267
Others, Picpost
แก้ไขประกาศ หรือยืดระยะเวลาลงประกาศ   ลบประกาศนี้
(สำหรับเจ้าของกระทู้ที่ Login)
:: โปสการ์ดที่​ใช้เวลาส่ง​ยาวนานถึง 24 ปี ::

คุณเคยรอจดหมายกันนานแค่ไหน ? คงจะเป็นสัปดาห์ หรืออย่างมากก็คงร่วมเดือน ...แต่คงไม่มีใครรอจดหมายกันเป็นปี ๆ หรอกจริงไหม ถ้าอย่างนั้นโปสการ์ดอังกฤษใบนี้ที่ใช้เวลาส่งตั้ง 24 ปีกว่าจะไปถึงจุดหมาย คงทำเอาคนรออกแตกตายแน่ ๆ

เว็บไซต์เดลิเมล รายงานข่าวชวนงงนี้ เมื่อวันที่ 9 มกราคม ว่า เกิดขึ้นที่ประเทศอังกฤษ โดยที่อยู่ที่ต้องการให้ส่งถึงระบุว่าเป็น "แกรี่ และ เอสเม่ วาร์ด เมืองเบซิงสโรก เคาน์ตี้แฮมเชียร์" ส่วนตัวโปสการ์ดเองไม่ได้ระบุชื่อผู้ส่งหรือบอกว่าถูกส่งมาจากที่ใด แต่จากรูปบนโปสการ์ดซึ่งเป็นภาพชายหาดในเมืองเพนตัน เคาน์ตี้เดวอน ซึ่งอยู่ห่างออกไป 150 ไมล์ (ราว 241.5 กิโลเมตร) จึงทำให้คาดเดาว่าน่าจะเป็นเพื่อนหรือคนรู้จักสักคนของครอบครัววาร์ด ที่ได้เดินทางไปเที่ยวแล้วก็ส่งโปสการ์ดมาให้เป็นที่ระลึก

Post by หมูบิน
 
วันที่ลงประกาศ : 30 January 2012
วันที่แก้ไขล่าสุด : 30 January 2012
แสดงผลถึงวันที่ : 1 November 2012
แจ้งลบ เมล์มาที่ c2phuket@live.com นะครับ


Inquiry 1
 
Delete
เนื้อความบนโปสการ์ดใบนี้ก็มีการกล่าวทักทาย พร้อมทั้งพูดถึงสภาพอากาศ ตามแบบที่ชาวอังกฤษนิยมกันทั่วไปในการส่งโปสการ์ดที่ระลึกถึงกัน โดยมีตราประทับจากไปรษณีย์ของเคาน์ตี้เดวอน ระบุวันที่ 29 มิถุนายน 1987 ..จนตอนนี้ล่วงเลยมาเป็นเดือนมกราคม ปี 2012 เข้าไปแล้ว เรียกว่าใช้เวลาเดินทางภายในประเทศไม่ใกล้ไม่ไกลถึง 24 ปีกว่า ๆ เลยทีเดียว

แต่อย่างไรก็ดี โปสการ์ดน้อย ๆ ฉบับนี้ก็ยังไปไม่ถึงมือของ แกรี่ และ เอสเม่ วาร์ด อย่างที่ได้ระบุไว้อยู่ดี เพราะทั้งสองคนได้ขายต่อบ้านเดิมและย้ายไปที่อยู่ใหม่ตั้งแต่ 20 ปีที่แล้ว เจ้าของบ้านคนใหม่อันได้แก่ นางลินดา และนายมาร์ติน เจคเวย์ เลยกลายเป็นผู้ที่ได้รับโปสการ์ดฉบับนี้ไปแทน ซึ่งนางลินดา กล่าวว่า ช่วงที่ย้ายมาแรก ๆ ก็มีจดหมายประเภทบิลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ยังคงส่งมาหาแกรี่และเอสเม่ตามที่อยู่เดิมอยู่บ้าง แต่โปสการ์ดตกสำรวจตั้ง 24 ปีใบนี้ที่เพิ่งถูกส่งมา เป็นเรื่องที่ทำให้เธอประหลาดใจมาก และแม้ตอนนี้เธอไม่รู้ว่าจะส่งมันต่อไปให้กับเจ้าของบ้านคนเดิมได้อย่างไร แต่ก็บอกว่าจะเก็บรักษาไว้อย่างดี เผื่อว่า แกรี่ และ เอสเม่ อาจจะได้กลับมาเจอ

Date 30-01-2555 Time 10:34

Inquiry 2
 
Delete

ทางด้านนางวาเลอรี่ แอนทอยน์ โฆษกจากกรมไปรษณีย์ของอังกฤษหรือรอยัลเมลเอง กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าตกใจมากจริง ๆ ที่มีจดหมายตกหล่นอยู่ในระบบของไปรษณีย์ยาวนานถึง 24 ปี

แหม... งานนี้ไปรษณีย์อังกฤษยังตกใจ ก็เล่นตกหล่นไปนานเป็นสิบ ๆ ปีแบบนี้ ดีนะที่ไม่ใช่จดหมายแจ้งเรื่องราวสำคัญ ไม่งั้นคงมีคนเดือดร้อนกันแน่ ๆ ล่ะ.

Date 30-01-2555 Time 10:35แม่น้ำนี้ชื่อว่า Citarum
How we get silk
ภาพที่คุณอาจไม่เชื่อว่า มันไม่ได้ถูก Photoshop
ช่าง มัน เถิด
GÜNAYDIN
 
 ©2010 - All Rights Reserved


IXsticker Phuket
Link Exchange